เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000

  สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไหนดีเช็คเลย!

  ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุด

  สินเชื่อ ธกส ล่าสุดสมัครง่ายดอกเบี้ยต่ำ

  บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทย

  ต้องการยืมบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพ

  สินเชื่อห่วงใยออมสิน

  สนใจสมัครสินเชื่อห่วงใย 10,000 ออมสิน

  สินเชื่อกสิกรไม่ต้องใช้เอกสาร

  สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์คืออะไร?

  สินเชื่อเงินสดด่วนขอได้จากแหล่งเงินกู้ที่ไหนบ้าง ข้อดี VS ข้อเสียขอสินเชื่อเงินด่วนที่ควรรู้ 2567 

  สินเชื่อเงินสดด่วนเป็นแนวทางที่ใครหลายคนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องการนำมาหมุนเวียนใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง แต่สมัครสินเชื่อเงินสดจะสามารถขอสินเชื่อได้จากแหล่งเงินกู้ที่ไหนบ้างนอกจากธนาคาร รวมทั้งมาดูข้อดีและข้อเสียที่ต้องตระหนักระวังในการขอสินเชื่อเงินด่วนเพื่อให้สามารถระวังในการใช้เงิน การตรวจสอบเงินกู้ว่ามาจากสินเชื่อในระบบจริงหรือไม่จะทำได้อย่างไร มาดูกันเลย 

  สินเชื่อเงินสดด่วน – สินเชื่อธนาคาร (Bank)

  สินเชื่อเงินสดด่วนที่มาจากธนาคารจะสามารถขอสินเชื่อได้อย่างรวดเร็วผ่านทางแอปฯของธนาคารนั้น ๆ ได้เลยทันที ตัวอย่างเช่น สินเชื่อส่วนบุคคลจาก ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นต้น 

  สินเชื่อเงินสดด่วน – สินเชื่อสถาบันการเงิน (Non-Bank)

  สินเชื่อเงินสดด่วนที่มาจากสถาบันการเงิน Non-Bank เป็นรูปแบบที่หลายคนอาจจะสับสนว่าสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็วเหล่านี้มาจากธนาคารต่าง ๆ ซึ่งสถาบันการเงินรูปแบบนีเป็นการขอสินเชื่อเงินด่วนโดยบริษัทเอกชนที่ผ่านการรับรองโดยตรงจากกระทรวงการคลัง โดยจะไม่ได้เป็นบริษัทสินเชื่อที่มาจากธนาคารใด แต่จะต้องตรวจสอบว่าสมัครสินเชื่อเงินสดกับสถาบันการเงินที่ได้รับรองจริงหรือไม่ด้วยเช่นกัน บางสินเชื่อนอกระบบใช้วิธีการนำชื่อบริษัทที่ประกอบกิจการอย่างอื่นไม่ใช่ธุรกรรมทางการเงินเช่น อุตสาหกรรมก่อสร้างมาใช้ชื่อ แม้ว่าจะจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ก็ไม่สามารถนับได้ว่าขอสินเชื่อเงินด่วนดังกล่าวเป็นสินเชื่อที่ได้รับการรองรับอย่างถูกต้องเพื่อให้ดำเนินกิจการทางการเงินได้อยู่ดี ทั้งนี้ สินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมายจากสถาบันการเงินมักจะให้บริการรูปแบบสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ เป็นต้น ตัวอย่างสินเชื่อเงินด่วนจากสถาบันการเงิน เช่น สินเชื่อฟิกนิกซ์ สินเชื่อเงินติดล้อ สินเชื่อศรีสวัสดิ์ สินเชื่อเงินชโย สินเชื่อไลน์บีเค เป็นต้น

  สินเชื่อเงินสดด่วน – สินเชื่อจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ  

  ปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มสินเชื่อเงินสดด่วนที่ให้บริการรูปแบบอื่น ๆ แต่ก็มีเมนูฟังก์ชันขอสินเชื่อเงินด่วนร่วมด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ทรูมันนี่มีสินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งมาจากเงินด่วนได้จริงที่เป็นความร่วมมือของทรูและธนาคารเกียรตินาคิน หรือบริการเงินกู้ของ Shopee คือ SEasyCash โดยแม้ว่าจะเป็นสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว แต่จะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมให้กับลูกค้าเฉพาะกลุ่มนั้นเอง ซึ่งจะสามารถสมัครสินเชื่อเงินสดได้จริง มีเงินโอนเข้าบัญชีและเป็นสินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมายที่ได้รับการรับรองให้สามารถให้บริการธุกรรมทางการเงินได้ 

  สินเชื่อเงินสดด่วน – การตรวจสอบสินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมาย

  การตรวจสอบสินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมายเราสามารถทำได้เองแล้วง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ คือนำชื่อบริษัทหรือชื่อของสินเชื่อเงินด่วนไปตรวจสอบกับเว็บไซต์ของธนาคารกลาง คือ www.bot.or.th ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเงินสดด่วนจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน Non-Bank ภายใต้กระทรวงการคลัง สามารถเช็คได้เองเลยว่าเป็นเงินด่วนได้จริงหรือไม่ ถูกกฎหมายหรือไม่ เช็คให้ดีก่อนคิดจะสมัครขอสินเชื่อ

  สินเชื่อเงินสดด่วน – เตือนภัย! เงินด่วนได้จริงนอกระบบ

  ต้องยอมรับเลยว่ามีการโฆษณาสินเชื่อออนไลน์จำนวนมาก และสินเชื่อนอกระบบที่อ้างว่าได้สินเชื่อเงินสด 30 นาทีด่วนได้จริงก็ไม่น้อย ผู้ขอสินเชื่อเงินด่วนหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อ มักจะต้องประสบกับกลโกงหลากหลายรูปแบบ เช่น สินเชื่อเงินสดด่วนที่ได้เงินต้นไม่ตรงเพราะมีการหักค่าธรรมเนียมสูงมากเกินไป อีกทั้งมีการอ้างว่าจะต้องมีค่าเพชรในการใช้งาน ฯลฯ ทำให้ได้เงินต้นไม่เต็มจำนวน อีกทั้งยังโดนดอกเบี้ยโหดจากเงินด่วนได้จริงเหล่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นหลายรรายพบว่าต้องเจอกับการโดนประจาน ถูกข่มขู่ และเกิดความไม่ปลอดภัยต่อข้อมูลส่วนตัวที่ส่งไปให้ระบบเหล่านั้นด้วยเช่นกัน ในภายหลังเหยื่อหลายรายไม่ได้เงินคืนมาเต็มจำนวนอย่างที่ควรจะเป็น เสียทั้งเวลาและทรัพย์อันมีค่ามากมายจากสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว 

  สินเชื่อเงินสดด่วน – ข้อดีของการกู้สินเชื่อเงินด่วน

  ขอสินเชื่อเงินด่วนจะมีข้อดีและประโยชน์ด้วยกันหลายประการ เรามาดูกันเลยว่าจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

  • เสริมสภาพคล่องในการใช้จ่าย เพราะเงินสดด่วนช่วยให้ผู้ที่ต้องการ สินเชื่อเงินด่วนทันใจสามารถจัดการรายจ่ายในชีวิตประจำวันได้ดีมากขึ้น ไม่เกิดความเครียดหรือสภาพความเป็นอยู่ที่ย้ำแย่มากเกินไป
  • สินเชื่อเงินสดด่วนในปัจจุบันเปิดให้ประชาชนสามารถยื่นเรื่องผ่านทางออนไลน์ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการติดต่อสาขาโดยตรง ไม่ต้องเดินทางและยังสามารถอัพโหลดเอกสารผ่านแอปฯ หรือเว็บไซต์
  • การใช้สินเชื่อเงินด่วนเพื่อลงทุนในการทำธุรกิจดีกว่าการใช้เงินเก็บ เนื่องจากช่วยให้เกิดสภาพคล่องได้มากกว่า หากมีใช้เงินเก็บเงินสดด่วนแต่ไม่สามารถจัดการเงินลงทุนได้จะทำให้เจ้าของกิจการสูญเสียสภาพคล่องมากกว่า และขอกู้เงินภายหลังได้ยาก  

  สินเชื่อเงินสดด่วน – ข้อควรระวังก่อนกู้เงินสินเชื่อเงินด่วน 

  สินเชื่อเงินสดด่วนในปัจจุบันมีความหลากหลายประเภทอย่างยิ่ง สิ่งที่ต้องตระหนักและพิจารณาสมัครสินเชื่อเงินสดมีด้วยกันหลายปัจจัย ดังต่อไปนี้ 

  • จะต้องเป็นการขอสินเชื่อเงินด่วนผ่านสินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมายเท่านั้น 
  • จะต้องบริหารเงินกู้ หรือหนี้สินให้ดี เพราะอย่าลืมว่าวงเงินที่ได้รับมาจากสินเชื่อเงินด่วนทันใจเหล่านั้นจะสร้างดอกเบี้ย และเป็นการทำให้คุณสูญเสียวินัยในการจัดการเงิน 
  • สินเชื่อเงินด่วนที่ใช้เพื่อการลงทุนทำธุรกิจ จะต้องบริหารเงินโดยแบ่งเงินลงทุนถาวรกับเงินหมุนเวียนเป็นอย่างดี