เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  ธอส สินเชื่อบ้านข้าราชการ 2567

  ธอส สินเชื่อบ้านข้าราชการดอกเบี้ยแพงไหม?

  โครงการบ้านล้านหลัง

  ลงทะเบียนบ้านล้านหลัง ธอส ได้แล้ววันนี้

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2567

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้านวงเงินสูงมาก

  ธอส สินเชื่อบ้าน 2567 ผู้มีรายได้น้อย

  ส่องสินเชื่อบ้าน ธอส 2567 ก่อนทำการสมัคร

  สินเชื่อบ้านกรุงศรี

  สมัครสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงศรีดีไหม?

  สินเชื่อบ้านกรุงไทย

  สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทยผ่อนนานสูงสุด 40 ปี

  สินเชื่อบ้านออมสิน

  ขอกู้สินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ใช้อะไรบ้าง?

  สินเชื่อบ้าน อัพเดตเปรียบเทียบดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน 2567

  สินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย มาดูข้อมูลสินเชื่ออัพเดทสินเชื่อบ้านที่น่าสนใจ เปรียบเทียบดอกเบี้ยธนาคาร เลือกสินเชื่อบ้านที่ไหนดี ทั้งนี้เราได้หยิบยกรูปแบบของธนาคารยอดฮิตชั้นนำของประเทศไทย รวมทั้งธนาคารที่ออกโปรโมชั่นดอกเบี้ยตามนโยบายภาครัฐในตอนนี้มาให้ได้ดูกันเลยว่าจะเลือกสินเชื่อบ้านที่ไหนดี และข้อคิดควรรู้ก่อนคิดจะขอสินเชื่อบ้าน

  สินเชื่อบ้าน – ธนาคารออมสิน

  สินเชื่อบ้าน ธนาคารออมสินก็ออกนโยบายขอสินเชื่อบ้าน ตามนโยบายรัฐโดยจะปล่อยสินเชื่อเคหะสำหรับบุคคลทั่วไปให้สามารถขอสินเชื่อบ้านออมสินเคหะด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยจะได้รับดอกเบี้ยธนาคาร 3 ปี เริ่มต้น 2.65% โดยจะได้รับอัตราดอกเบี้ยคงที่ในปีแรกอยู่ที่ mrr – 4.255% สำหรับปีที่ 2 และปีที่ 3 คุณจะได้รับดอกเบี้ยอยู่ที่ mrr – 3.265% โดยจะต้องถูกบังคับทำประกันชีวิต เพื่อเป็นการประกันสินเชื่อบ้านออมสิน

  หากใครพิจารณามหาสินเชื่อบ้านธนาคารแห่งนี้ก็ควรเป็นธนาคารอันดับต้นๆที่ใช้พิจารณา เนื่องจากมักจะออกรูปแบบของสินเชื่อตามนโยบายรัฐมาบ่อยๆ โดยจะสามารถขอวงเงินกู้สินเชื่อบ้านออมสินสูงสุดได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมินหลักทรัพย์เลยทีเดียว

  สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงศรีฯ

  กู้สินเชื่อบ้านทางธนาคารกรุงศรีอยุธยาคุณจะได้รับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน 3 ปีแรกอยู่ที่ 2.6 8% ทั้งนี้ สินเชื่อบ้านจะต้องเป็นหลักทรัพย์ที่มีมูลค่า 1 ล้านบาทขึ้นไป โดยจะมีโปรโมชั่นพิเศษจากธนาคารโดยได้รับค่าประเมินหลักทรัพย์ฟรี มีโปรโมชั่นวงเงินกู้สูงสุดได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมินข้อมูลสินเชื่อและราคาซื้อขาย 

  สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทย

  ผ่อนบ้านกับธนาคารสินเชื่อบ้านกรุงไทย จะเป็นสินเชื่อบ้านแบบให้เลือกว่า 1 แบบทำประกันขอสินเชื่อบ้าน จะได้รับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน 3 ปีแรกอยู่ที่ 2.7% แต่หากไม่ทำประกันจะมีอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน 3 ปีแรกอยู่ที่ 2.87%

  สินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทย

  ไม่รู้จะหาสินเชื่อบ้านที่ไหนดีทางธนาคารกสิกรไทย มีรูปแบบผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านสำหรับพนักงานรายได้ประจำจะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยต่ำสุดอยู่ที่ 5.9 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผ่อนบ้านกับธนาคารจะต้องมีรายได้ต่อเดือนเดือนละ 50,000 บาทแต่ละผู้ประกอบการจะได้ดอกเบี้ยอยู่ที่ 6.4 เปอร์เซ็นต์โดยจะต้องมีรายได้ต่อเดือน 50,000 บาทขึ้นไปเช่นกันและสามารถอนุมัติวงเงินสินเชื่อบ้านของราคาประเมินหลักทรัพย์อสังหาริมทรัพย์ชนิดนั้นอยู่ที่สูงสุด 80 เปอร์เซ็นต์

  สินเชื่อบ้านธนาคารไทยพาณิชย์

  สำหรับผู้ที่เป็นพนักงานประจำและลูกค้าองค์กรมาจะได้สิทธิพิเศษสินเชื่อบ้านจากธนาคารพาณิชย์ในเรื่องของดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพิเศษอาจจะต้องสอบถามกับธนาคารโดยตรง สำหรับลูกค้าทั่วไปที่ต้องการสินเชื่อมักจะให้ดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีแรกอยู่ที่ 5.95 เปอร์เซ็นต์ ในรูปแบบที่กู้สินเชื่อบ้านไม่คุ้มครองประกัน 

  สินเชื่อบ้านธนาคารอาคารสงเคราะห์ 

  สินเชื่อบ้าน ธอสถือเป็นธนาคารจากภาครัฐดังนั้นจึงเป็นลำดับต้นๆในการพิจารณาสถาบันการเงิน และยังเป็นรูปแบบสถาบันการเงินที่เกี่ยวข้องกับด้านอสังหาริมทรัพย์โดยตรงของประเทศไทย หากใครที่ต้องการสินเชื่อบ้านควรจะมีการพิจารณาเงื่อนไขในแต่ละปีของธนาคารธกสก่อนเป็นอันดับแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นซื้อบ้านหลังแรก หรือรูปแบบสินเชื่อบ้านมือสอง 

  โปรโมชั่นที่ออกมาใหม่ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ก็มีดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านต่ำสุด 4 ปีแรกตามนโยบายของรัฐโดยอยู่ที่ 1.99 เปอร์เซ็นต์ซึ่งจะสามารถขอสินเชื่อบ้านได้ 1.5 ล้านบาทต่อรายต่อหลักทรัพย์หมายความว่าถ้าบ้านเกินราคานี้ก็จะไม่ได้ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านตามนี้ 

  สินเชื่อบ้าน – การเตรียมตัวก่อนขอสินเชื่อบ้าน

  การเตรียมตัวก่อนขอสินเชื่อบ้านนับเป็นเรื่องที่หลายๆคนมองข้าม เพราะหากคุณต้องยื่นบ่อยๆ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะพิจารณาผู้กู้สินเชื่อบ้านว่าทำไมถึงผ่านยาก หรือมีคำกล่าวว่าจะทำให้บูโรเครดิตช้ำได้นั้นเอง เพราะยื่นสินเชื่อบ้านที่ไหนดีบ่อยแต่ผ่านยาก ดังนั้น รูปแบบของการเตรียมตัวเพื่อสมัครสินเชื่อบ้านควรเตรียมตัวอย่างดีตั้งแต่รอบแรก ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือซื้อบ้านใหม่มือหนึ่ง สินเชื่อบ้านมือสองเองก็ตาม ซึ่งความเกี่ยวเนื่องกันซื้อบ้านหลังแรกจะต้องสัมพันธ์กับข้อมูลเรื่องของรายได้ และคุณสมบัติผ่อนบ้านกับธนาคารที่สำคัญด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ การเตรียมตัวในการยื่นเรื่องสินเชื่อบ้านควรมีพิจารณาความพร้อมล่วงหน้า ดังต่อไปนี้ 

  • พิจารณารายได้ ควรจะมีแหล่งที่มารายได้ เพราะอย่าลืมว่าคุณกำลังจะสร้างหนี้ระยะยาวจากอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้น รายได้ต่อเดือน และแหล่งรายได้ของผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อบ้านจะต้องแน่นอนในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นรูปแบบพนังงานประจำขอสินเชื่อก็ตาม 
  • ควรโปะปิดหนี้ที่ไม่จำเป็นออกทันที เนื่องจากหนี้บ้านควรจะเป็นหนี้หลักในการผ่อนชำระหากคุณยังติดนิสัยที่จะเป็นหนี้ประปรายไปทั่วก็จะทำให้เงินบางส่วนไม่พอที่จะจ่ายหนี้ขอสินเชื่อบ้าน
  • แบ่งเงินบางส่วนไว้ออม สำหรับค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน อย่าลืมว่านอกจากเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายหนี้สินกู้สินเชื่อบ้านแล้วคุณควรจะมีเงินบางส่วนที่เป็นเงินเก็บออมสำหรับเป็นกระเป๋าในยามที่ต้องฉุกเฉินเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขาดรายได้ ตกงาน หรือค่ารักษาพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมบ้านเป็นต้น
  • บริหารการเงินใหม่ เมื่อคุณมีสินเชื่อบ้านแล้วอย่าลืมว่าควรจะมีการวางเรื่องของรายรับ -รายจ่ายใหม่ให้ดีและควรจะปรับเปลี่ยนตามรูปแบบความเหมาะสม เนื่องจากภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเป็นภาระหนี้ในระยะยาวดังนั้นควรจะมีการการเงินทันทีที่เงินเดือนหรือรายได้เข้า